Người xấu kẻ tốt

Lâu lắm rồi, ko viết gì, có lẽ cũng đã gần 2 tháng. Cũng không hẳn là ko có gì để viết mà bởi vì toàn chuyện buồn, nhưng mà ko buồn thì sao biết thế nào là vui :d … Nên bắt đầu từ đâu bây giờ nhỉ :-?

… Về nhà chơi chưa được 2 tuần thì đã bị gây áp lực, tự dưng 1 ngày bố kêu là mình tiêu hết nhiều tiền :-s , kêu thì trước giờ vẫn kêu thôi chả sao cả 8-> nhưng mà tự dưng bố lại đổ sống cho mình là đãi bạn đãi bè, rồi mang tiền đi cho… :-s  đúng là tức ko chịu nổi x-( :(( … Nhưng vẫn chẳng thể hiểu nổi tự nhiên sao hôm nay lại mắng mình thế :-?  (Hay là hôm nay có tí men vào nên vậy :-? )… Mọi chuyện sáng tỏ khi mà ngày hôm sau đó mẹ kể là đợt trước xuống nhà bác Cường (bố anh Kiên) thằng ku Kiên nó bảo với bố mày là mày hay kéo bạn bè về đãi. À ra thế! :-> Thì ra là a Kiên bịa chuyện, lý do vì sao thì mình thừa đoán được :)) Trước ở với mình hay chôm tiền(là chôm tiền ăn thôi, nhưng gì thì cũng là chôm :t ) nên giờ nói thế để ra chuyện là mình đãi bạn bè nên hết nhiều thế chứ không phải bị chộm :-&   :t .  Trước đây như thế mình đã bỏ qua rồi, giờ lại còn bịa chuyện nói xấu mình :t . Chuyện về con người này thì khá dài nhưng thôi, nói đến đây thôi. Ghi nhận 1 người xấu.

[…Đi Sầm Sơn chơi, vui nhiều mà buồn cũng chẳng kém. Chụp khá nhiều ảnh nhưng xấu chả dám post lên :"> . Thôi cuộc sống là thế, có vui có buồn mới thú vị :d ]

… Nhớ lúc còn đang thi, 1 hôm thi xong về vào quán nước uống. Lúc về để quên điện thoại có người đuổi theo trả, 1 người ko quen biết. Ghi nhận 1 kẻ tốt.
Trước đó 1 vài ngày đi in tài liệu để chuẩn bị đi thi, gặp 1 đứa bạn tuy ko thân nhưng cũng là chỗ quen biết. Thế mà gì đây, có 2,3 chương gì đó lớp mình chưa dịch được, hắn có bản dịch rồi, mình vỗ vai hắn bảo cho thêm 1 bản cho tớ, hắn hô “in cho em 6 bản” mình yên trí chắc là hắn in cho mình rồi. Lúc in xong mình hỏi hắn thản nhiên trả lời chưa in :t , hỏi mượn cái USB để in thì hắn ko nói gì :t :-|
Lại trước đó 1 vài hôm, đi in tài liệu môn Lịch sử Đảng cũng ở quán photo đó, gặp 1 tên ko quen biết cũng đang in, mình bảo chạy thêm 1 bản nữa cho mình thế là hắn in luôn cho mình 1 bản. Mình định trả luôn tiền 2 bản nhưng mà hắn nói trả tiền rồi :"> . Mình chả biết nói gì ngoài câu cám ơn!

Cuộc sống là thế “người xấu kẻ tốt” lẫn lộn ko biết đâu mà lần @-) . Có những người không quen biết lại rất tốt với ta. Còn những người quen thân họ lại ko như ta nghĩ, ở với nhau gần 3 năm ko những trộm tiền mà còn bịa chuyện nói xấu :-|

6 Responses

 1. kute viết:

  có những người ta phải đi hết cuộc đời này mới hiểu hết được người ta…3 năm là cái j,,,sống trên đời này pải có người tốt người xấu đó là lẽ tất nhiên của cuộc đời,,,,miễn sao minh sống tốt là được rùi…người ta xấu đã đành nhưng mình cũng k nên nói như thế vì như thê đống nghiã …cái j cũng nhân quả mà.
  tin rằng thế anh là một người ko xấu.

  • As viết:

   Đúng, người tốt, người xấu là lẽ đương nhiên của cuộc đời. Ở đây cũng có cả người xấu và kẻ tốt, tại sao không nên nói như thế? Vì đó là cái xấu à? Cái tốt thì phô ra, còn cái xấu thì giấu đi? :-| Phải chăng bạn cũng… :t Phải nhìn thẳng vào sự thật chứ! :-> Mình hiểu ý của bạn, có 1 câu nói thế này “Làm việc thiện mà muốn người khác biết thì không còn là việc thiện nữa”, nhưng không có nghĩa là “Làm việc ác mà người khác không biết thì đó không phải là việc ác”

 2. Nhím viết:

  Em ah, em trẻ con quá. Khó mà nói để em hiểu được ý chị, nhưng cách nhìn nhận và đánh giá của em ấy. Vài năm nữa khi ra xã hội chị hi vọng cách nhìn nhận và đánh giá của em sẽ khác đi.

  • As viết:

   Cách nhìn nhận đánh giá của em có vấn đề ở đâu? Chị cứ chỉ bảo. Em viết bài này chỉ là kể lại những gì mình thấy và cảm nhận được. Tất nhiên em hiểu là khi ra xã hội thì mọi chuyện sẽ khác, không phải chuyện gì cũng theo ý mình được, phải biết luồn lách, phải biết đi bằng đầu gối, phải lăn lộn, phải bon chen… và đôi lúc phải làm những việc trái với bản thân. Có lẽ chị thấy em hơi vội vã trong việc kết luận, nhưng có những chuyên mà người ngoài cuộc không thể hiểu hết được, cũng như có những chuyện mà chỉ người trong cuộc mới hiểu… Em đọc được ở đâu đó 1 câu: Cho dù có làm bao nhiêu chuyện tốt nhưng chỉ cần làm 1 việc xấu thôi thì đã là người xấu rồi.

 3. Triều viết:

  Đời lắm loại lắm. Thi thoảng lại nằm nghĩ “thế tóm lại cái gì là đúng và cái gì là sai ?, sống thế nào cho hợp lý nhất, cho nó đúng nhất” :-? . Nhưng chắc chẳng bao giờ có câu trả lời. Người đời thì chẳng ai là hoàn hảo, chỉ có đời là hoàn hảo [-( . Có phải cuộc sống của chúng ta đã có kẻ sắp xếp sẵn chăng :-??

 4. Huken viết:

  Tất cả chỉ là tương đối :d Thằng nào đểu với mình thì mình đểu lại, tốt với mình thì mình tốt lại ;-)

Trả lời

© 2010-2013 As247 Blog. All Rights Reserved. 0,214