Giải Darwin năm 2003

Bạn có biết có một giải Darwin được trao thưởng hàng năm cho những hành động ngờ nghệch hoặc quái dị bậc nhất thế giới không? Và đây là những giải cho năm 2003.

Tự kiểm tra

Một đầu bếp khách sạn ở Thụy Sĩ bị cắt cụt mất một ngón tay trong khi cắt thịt. Anh này đòi hãng bảo hiểm bồi thường cho tai nạn lao động của mình. Hãng bảo hiểm, sẵn tính nghi ngờ liền cử một người đại diện đến kiểm tra. Anh này bật máy cắt thịt lên loay hoay kiểm tra, kiểm tra… và cắt cụt mất ngón tay mình. Ngay lập tức, yêu cầu của anh đầu bếp được phê chuẩn.

Tâm thần

Sau khi dừng lại ở quán rượu một vài phút, anh lái xe người Zimbabwean quay lại và… trời ơi tất cả 20 bệnh nhân tâm thần anh phải chở từ Harare tới Beltway đã bỏ trốn. Không muốn phải chịu trách nhiệm, anh chàng lái xe đã dừng xe ở trạm xe buýt gần đó và… (ặc ặc) mời mọi người đi xe miễn phí. Những người nhẹ dạ cả tin và ham đi xe chùa đó đã bị chuyển thẳng đến bệnh viện tâm thần. Vô ích nếu họ la hét đòi ra, bệnh nhân tâm thần nào mà chả thế. Sự lường gạt này phải 3 ngày sau mới bị phát hiện.

Thử xem

Một cậu bé người Mỹ được đưa vào bệnh viện với một chấn thương rất nặng ở đầu do va đập vào tàu hoả. Khi được hỏi rõ sự tình, cậu chàng kể rằng đơn giản là cậu chỉ muốn biết đầu mình cách cái tàu hoả đang chạy bao nhiêu milimét trước khi cả 2 va vào nhau.

Tội ác

Một người đàn ông ở Louisiana mang tới ngân hàng một tờ 20$ đòi đổi tiền lẻ. Khi nhân viên ngân hàng vừa mở két, người đàn ông liền rút súng đòi lấy hết số tiền mặt có trong két sắt. Tất nhiên là cô nhân viên làm theo. Vừa cầm được tiền gã liền chạy biến bỏ lại 20$ trên quầy. Toàn bộ số tiền hắn có được trong ngăn kéo là… 15$.

Quá ngán

Trên tờ Ann Arbor có ghi chuyện: sáng sớm nọ, một người đàn ông đến quán thức ăn nhanh ở Ypsilanti, Michigan giơ súng cướp tiền. Người bán hàng giải thích là anh không thể mở được két nếu chưa nhấn nút đặt thức ăn. Thôi đành, tên trộm đặt món hành tây trộn nhưng người bán hàng nói không ai chuẩn bị món nhiều mùi ấy cho bữa sáng cả. Tên cướp, quá thất vọng,… bỏ đi.

Ở Kentucky có 2 anh chàng buộc dây xích vào cửa két sắt rồi nối vào sau xe tải nhẹ với mong muốn kéo tung cửa két sắt. Trái ngược mọi toan tính, cửa két sắt quá chặt đã kéo tung phần chắn sau của xe tải. Sợ quá, 2 anh chàng bỏ về nhà trong khi sợi dây xích vẫn buộc chặt vào két sắt, phần chắn sau xe tải vẫn buộc chặt vào dây xích, và quan trọng nhất là cái biển số xe vẫn gắn chặt vào phần sau xe tải. Hai kẻ định trộm cắp nhanh chóng bị bắt giữ.

Và giải nhất thuộc về…

Khi khẩu 38 Revolver tắc đạn trong lúc đang nhắm vào nạn nhân ở bãi biển Long Beach, California, tên cướp khét tiếng James Elliot đã làm một việc không ai hiểu nổi là: nhìn vào nòng súng rồi ra sức bóp cò thử lại lần nữa. Lần này thì đạn không tắc nữa.

Bạn có biết

Bạn có biết ai vào năm 1923 đã:

1. Là giám đốc công ty thép lớn nhất nước Mỹ?

2. Là giám đốc công ty hơi đốt lớn nhất nước Mỹ?

3. Là giám đốc thị trường chứng khoán New York?

4. Là người tích trữ lúa gạo nhiều nhất nước Mỹ?

5. Là giám đốc Ngân hàng thanh toán quốc tế?

6. Là người giàu có nhất phố Wall?

Những người đàn ông đó được coi là những người thành công nhất thế giới. ít nhất thì họ đã tìm ra bí quyết kiếm tiền. Giờ đây, 55 năm sau, bạn có biết chuyện gì đã xảy ra với những người này không?

1. Giám đốc công ty thép lớn nhất nước Mỹ là Charles Schwab, chết khi đã phá sản trở thành một người nghèo.

2. Giám đốc công ty hơi đốt lớn nhất nước Mỹ, Edward Hopson, bị tâm thần.

3. Giám đốc thị trường chứng khoán New York, Richard Whitney, được phóng thích khỏi nhà tù và chết tại gia.

4. Người tích trữ lúa gạo nhiều nhất nước Mỹ, Arthur Cooger, chết ở nước ngoài khi túi chẳng còn một xu.

5. Giám đốc Ngân hàng thanh toán quốc tế tự tử bằng một phát súng.

6. Người giàu có nhất phố Wall, Cosabee Rivermore cũng chết vì tự tử.

Cũng trong năm 1923, có một người vô địch cuộc thi gôn quan trọng nhất năm đó, đó là Gene Sarazan, giành giải Mỹ mở rộng, giải PGA. Cho đến nay, ông vẫn còn chơi gôn và khoẻ mạnh.

Kết luận: Hãy thôi lo nghĩ đến kinh doanh và tiền bạc, chỉ nên chơi gôn thôi.

Trả lời

© 2010-2013 As247 Blog. All Rights Reserved. 0,224